Thông tin liên hệ

MẸO CHỌN BÀN HỌC ĐÚNG CHUẨN CHO BÉ

Chủ nhật - 30/06/2019 02:53
Bàn học trẻ em là một trong những món đồ vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các bé. Các mẫu bàn học đẹp vừa tạo cảm xúc cho bé thích thú học tập, tăng khả năng sáng tạo, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ mà còn giúp cho trẻ tránh được nhiều vấn đề về xương sống cũng như dáng ngồi.

Vì vậy, việc lựa chọn mẫu bàn học sinh đẹp, phù hợp luôn cần được quan tâm. Nếu không lựa chọn bàn ghế trẻ em đúng về chất liệu, chiều cao, kích thước bàn phù hợp với vóc dáng của trẻ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất cũng như quá trình tiếp thu kiến thức.

Do đó, bài viết này chia sẻ các nguyên tắc lựa chọn mua bàn học cho bé dựa vào từng độ tuổi, vị trí cũng như các mẫu bàn học đẹp nhất, giá cả hợp lý. Chắc chắn các mẫu bàn học cho bé dưới đây sẽ mang đến sự thích thú trong học tập cho con bạn
MẸO CHỌN BÀN HỌC ĐÚNG CHUẨN CHO BÉ

MẸO CHỌN BÀN HỌC ĐÚNG CHUẨN CHO BÉ

Bàn học trẻ em là một trong những món đồ vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các bé. Các mẫu bàn học đẹp vừa tạo cảm xúc cho bé thích thú học tập, tăng khả năng sáng tạo, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ mà còn giúp cho trẻ tránh được nhiều vấn đề về xương sống cũng như dáng ngồi.

Vì vậy, việc lựa chọn mẫu bàn học sinh đẹp, phù hợp luôn cần được quan tâm. Nếu không lựa chọn bàn ghế trẻ em đúng về chất liệu, chiều cao, kích thước bàn phù hợp với vóc dáng của trẻ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất cũng như quá trình tiếp thu kiến thức.

Do đó, bài viết này chia sẻ các nguyên tắc lựa chọn mua bàn học cho bé dựa vào từng độ tuổi, vị trí cũng như các mẫu bàn học đẹp nhất, giá cả hợp lý. Chắc chắn các mẫu bàn học cho bé dưới đây sẽ mang đến sự thích thú trong học tập cho con bạn
 

ban hoc sinh ke sach gia re 9

1. Nguyên tắc chọn và các mẫu bàn học cho bé mẫu giáo, bàn học cho bé độ tuổi mầm non

 Chiều cao của bàn học

Ở mỗi độ tuổi nhất định thì trẻ cần được lựa chọn mẫu bàn học nhỏ gọn thật phù hợp. Lựa chọn được những chiếc bàn hài hòa, cân đối sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn trong lúc học bài.

Đối với trẻ học mẫu giáo thì nên chọn ghế có chiều cao khoảng 30cm và bàn có độ cao khoảng 50cm. Hãy lựa chọn những loại bàn học cho trẻ em mẫu giáo có thể điều chỉnh được độ cao thấp, để khi bé có lớn thêm vẫn có thể dùng được.

Khi chọn bàn cho bé mẫu giáo, bạn nên chú ý đến tiêu chuẩn kích thước bàn học cho trẻ mẫu giáo của Bộ Y tế như sau:
ban hoc cho tre cap 1

+ Bàn học cho bé 4 tuổi nên chọn ghế không dính liền với bàn, phải rời nhau và đặc biệt ghế phải có thành tựa lưng. Khi mua cần chú ý đến kích thước bàn học cho bé trai, bé gái 4 tuổi phù hợp với vóc dáng.

+ Bàn học cho bé trai, bé gái 1 tuổi, 2 tuổi hay bàn học cho bé 3 tuổi đến 5 tuổi cần chú ý chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m và thành tựa ghế phải hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng                                                                 đứng, chiều chiều rộng của ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi.

+ Bàn học cho bé 5 tuổi hay bàn học cho bé 6 tuổi cần có độ cao khoảng 48cm – 50cm – 52cm và ghế ngồi bàn học cho trẻ 5 tuổi, 6 tuổi có độ cao khoảng 26cm – 28cm – 30cm.

Màu sắc của bàn

Tất cả các bé mầm non đều yêu thích những chiếc bàn ghế học sinh đẹp có màu sắc sặc sỡ, trang trí hình thù ngộ nghĩnh và bắt mắt. Vì vậy, bậc cha mẹ hãy lựa chọn những mẫu bàn dành cho trẻ mầm non, mẫu giáo màu sắc đẹp, sinh động nhằm tăng cảm hứng học tập cho trẻ.
 

bo ban tre em gia re 1

- Lưu ý tới các chức năng khác của bàn học cho trẻ mẫu giáo

Đối với các bé, việc hướng tới những chiếc bàn học cho bé trai, bàn học cho bé gái có kích thước, kiểu dáng, chức năng là điều cần thiết. Vừa hình thành tính cách của con trẻ vừa mang tới sự thích thú cho con.

Ngoài ra, nên mua tủ bàn học, loại bàn có nhiều ngăn, hốc hoặc bàn học trẻ em có giá sách đủ rộng để đựng các đồ vật cần thiết liên quan đến học tập, vui chơi.

2. Nguyên tắc chọn và các mẫu bàn học sinh tiểu học đẹp

Sau những giờ học trên trường lớp thì khi về nhà trẻ đều cần dùng đến bàn học tập. Đặc biệt đối với những bạn học sinh tiểu học, cần phải được lựa chọn một chiếc bàn học tiểu học phù hợp sẽ giúp việc học tập của trẻ trở nên hiệu quả.

Để lựa chọn được một mẫu bàn học cho trẻ tiểu học phù hợp từ bàn học cho bé lớp 1, lớp 2 cho đến lớp 5. Bạn cần phải tham khảo một số nguyên tắc lựa chọn bàn học cho bé tiểu học ở từng độ tuổi khác nhau như sau:
 

ban hoc sinh ke sach gia re 1

Chiều cao của bàn

Khi lựa chọn bàn học cho học sinh tiểu học cần chú ý đến chiều cao của bàn sao cho phù hợp nhất. Nếu bàn học quá cao hay bàn học thấp đều khiến trẻ cảm thấy không thoải mái trong quá trình học tập.

Theo đúng tiêu chuẩn thì bàn học cho bé cấp 1 nên có độ cao khoảng khoảng 55cm đến 61 cm và ghế có độ cao vừa phải từ 33- 38cm. Nếu một bộ bàn ghế học sinh có kích thước phù hợp nhất chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh và chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh.

Còn thành tựa ghế phải hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng, chiều chiều rộng của ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi và chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

Khi chọn bàn cho bé từ 6 đến 10 tuổi, bạn nên chú ý đến tiêu chuẩn kích thước bộ bàn học cho trẻ tiểu học của Bộ Y tế như sau:

+ Đối với trẻ từ 6 đến 7 tuổi tức bàn học sinh lớp 1, lớp 2 cần có chiều cao của bàn khoảng 50 - 55cm và chiều cao của ghế ngồi là 30 cm.

+ Đối với trẻ từ 7 đến 9 tuổi cần có chiều cao của bàn khoảng 64cm và chiều cao của ghế ngồi là 35 cm.
 

ban hoc sinh ke sach gia re 9

  Màu sắc của bàn phù hợp với giới tính của bé

Màu sắc bàn học cho trẻ, bé gái, bé trai lớp 1 đến lớp 5 cũng vô cùng quan trọng vừa tạo hứng thú vừa mang tới thế giới riêng cho trẻ. Hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng,  màu sắc dịu nhẹ như xanh nước biển, xanh lá, vàng nhạt hoặc hồng phấn kèm theo những hình thù thú vị, ngộ nghĩnh, hiền lành, giúp kích thích sự chú ý và yêu thích của trẻ.

Chức năng phù hợp

Đây là lứa tuổi đang theo học kiến thức nhà trường vì vậy bài vở của trẻ khá nhiều, hãy lựa chọn những chiếc bàn học sinh liền giá sách, bàn học thông minh cho bé sẽ vô cùng tiện lợi.

Bàn học liền giá sách cho bé
 

ban hoc sinh gia re

Tủ sách học sinh hay còn gọi là bàn học kiêm giá sách được thiết kế an toàn, chắc chắn với hệ thống thiết kế đa năng để đựng đồ dùng học tập, sách vở được các bậc phụ huynh ưa chuộng hiện nay.

Các mẫu bàn học liền giá sách cho bé hiện nay đều mang tính năng tiện lợi, gọn gàng, ngăn nắp cho góc học tập của bé.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn học sinh tiểu học có giá sách hay các mẫu bàn học sinh có giá sách giá rẻ cho bé mẫu giáo đẹp với màu sắc khác nhau, thiết kế đẹp phù hợp với từng lứa tuổi học sinh.

Bàn học thông minh đa năng
    ban hoc sinh xep gon 1 1              ban hoc sinh xep gon 2      

.Cuộc sống hiện đại ngày nay đa phần các gia đình sống tại các chung cư mà diện tích thì không được rộng, đa phần là các căn hộ nhỏ chỉ có hai phòng ngủ, 1 phòng dành cho bố mẹ, 1 phòng còn lại dành cho 2 con nhỏ (đối với những hộ gia đình có 2 con), Đối với không gian như vậy việc chọn những chiếc bàn gỗ xếp giá rẻ hoặc bàn học treo tường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vừa đáp ứng nhu cầu học tập của bé vừa tiết kiệm không gian cho gia đình

Ngày nay những mẫu bàn học xếp gọn, bàn học đa năng luôn được đổi mới đa dang mẩu mã để đáp ứng nhu cầu và bàn xếp gọn liền kệ là mẫu bàn đang được ưa chuộng nhất hiện nay
  ban hoc da nang gia re                     ban xep gon hcm

Bàn học đôi

Khi nghĩ tới bàn học đôi nhiều cha mẹ thường hay băn khoăn liệu mua bàn học đôi các con có học tập chung hay không? Khi mà chúng khác nhau về chiều cao và độ tuổi liệu có phù hợp về tư thế ngồi cùng nhau hay không? Liệu có đủ diện tích học tập và chứa đủ sách vở của cả 2 hay không…? Với vô số các câu hỏi được đặt ra như vậy thì giải pháp nào là tốt nhất
 

ban hoc doi cho be 1

Tư thế ngồi học của trẻ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả học tập của trẻ và quan trong hơn là nó ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ:

+ Tư thế ngồi học không đúng, cáo quá hay thấp quá khiến trẻ mệt mỏi và không tập chung dẫn tới kết quả học tập kém.

+ Tư thế ngồi học không chuẩn sẽ gây cho trẻ rất nhiệu bệnh hệ lụy kèm theo: đau lưng, cận, vẹo cột sống…

Chính vì vậy khi chọn một bàn học đôi cho trẻ là một vấn đề rất khó, đặc biệt hơn nữa chúng ta lại muốn mua một chiếc bàn học đôi mà có thể sử dụng trong nhiều năm mà trong vài năm đó các bé lại có biến đổi về chiều cao, cân nặng. Vì vậy chọn một bộ bàn ghế học sinh đôi cố định là không hợp lý. Chúng ta chỉ nên chon 1 chiếc bàn cố định chiều cao còn ghế thì có thể thay đổi chiều cao và đảm bảo sao cho khi ngồi tất cả lòng bàn chân đều được đặt trên nền nhà (hoặc giá để chân)

Lưu ý khi chọn bàn học đôi bố mẹ nên chọn những mẫu bàn học đôi có hộc để cặp sách, ngăn kéo để dụng cụ học tập và có liền giá sách như vậy sẽ đủ diện tích học tập và chứa sách vở cho cả hai bé

Bàn học sinh giá bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều thắc mắc như bàn học cho bé trai, bé gái có giá bao nhiêu tiền, giá bàn học cho bé lớp 1 giá bao nhiêu, giá bàn học sinh gỗ, giá bán bàn học sinh nhựa giá rẻ là bao nhiêu,... Dưới đây sẽ là chi tiết thông tin giá cả các loại bàn học trẻ em mầm non, bàn học cho bé lớp 1 cho tới lớp 5 Hòa Phát bạn nên tham khảo.
   ban hoc sinh treo tuong da nang                ban treo tuong da nang    

•           Bàn học cho bé mầm non: 550k

•           Bàn học sinh liền giá sách: 1tr - 2tr5

•           Bàn học đa năng gấp gọn: 1tr550

•           Bàn học gỗ xếp giá rẻ : 1tr750

•           Bàn học treo tường: 1tr - 3tr2

Vị trí đặt bàn học cho trẻ thích hợp

Con bạn có thể học ở bất cứ nơi đâu nhưng để việc học hành được thuận lợi, đạt thành tích cao, thoải mái nhất trong học tập thì bé cần có cho mình một thiết kế bàn học cho trẻ em đẹp tại vị trí thích hợp vừa mang tính khoa học, vừa mang tính phong thủy.

Theo phong thủy, một phòng học có phong thủy tốt sẽ kích thích trẻ có thói quen học tập tốt, đảm bảo sức khỏe, thúc đẩy thành công trong trường học. Nếu bạn mong muốn con mình được thuận lợi trên con đường học hành thành tài thì vị trí bàn học cho trẻ phải được bố trí hợp phong thủy như sau:

- Sau bàn ghế cho bé ngồi học tập cần có một bức tường vững chắc

Trẻ em luôn cần cảm giác an toàn khi ngồi học, vì vậy việc đặt bàn ghế sao cho phía sau có điểm tựa là một bức tường vững chắc sẽ rất tốt, điều đó tượng trưng cho sự giúp đỡ của quý nhân.

Chú ý không được để bàn học nhỏ của bé ở vị trí sau lưng bị trống trải, điều đó tượng trưng cho tiểu nhân hãm hại, thu hút những luồng tà khí không tốt.

Không nên đặt bàn học trẻ em đẹp ở vị trí đối diện hoặc sát quá vào tường bởi điều này sẽ khiến con bạn bị trở ngại trong con đường học vấn, hãy luôn để một khoảng trống phía trước bàn và tường để đón chào những điều thú vị và cơ hội tốt nhất.

HẪY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI QUA CÁC THÔNG TIN BÊN DƯỚI

Với kinh nghiệm sản xuất và bán bàn học trong nhiều năm chúng tôi mong muốn đem đến cho bạn những lựa chọn tốt nhất, ưng ý nhất dành tặng các bé món quà ý nghĩ giúp việc học trở nên thú vị hơn

 Trang trí nội thất ÁNH LINH

210 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, TP.HCM

   :  028.6264.1493                              : noithatanhlinhq11@gmail.com

  : 090-926-7953 ( Mrs Liên)

  :  012-640-70808 ( Mr Duy )               :  012-640-70808

  :  090-805-6430 ( Ms Anh )                 :  090-805-6430

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây